ศูนย์รักษาโรคสะเก็ดเงิน

สะเก็ดเงิน


เป็นโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังชนิดหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่โรคที่เกิดจากการติดเชื้อและไม่ติดต่อ พบได้ทุกเพศทุกวัย ลักษณะเป็นตุ่ม หรือปื้นสีแดง มีสะเก็ดสีขาวหนาคล้ายเงิน พบประมาณร้อยละ 1-3 ของประชากรทั่วไป สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด

Read more

ศูนย์รักษาโรคด่างขาว

โรคด่างขาว


เป็นโรคผิวหนังที่เกิดจากเซลล์เม็ดสี Melanocyte ถูกทำลาย ทำให้เกิดเป็นรอยด่างของผิวหนัง พบได้ 1% ของ ประชากรทั่วไป สาเหตุการทำลายเซลล์เม็ดสีเกิดได้จากการผิดปกติของกระบวนการสร้างเซลล์เม็ดสี

Read more

ศูนย์รักษาแผลเป็นคีลอยด์

แผลเป็นนูน


มีลักษณะ คือ แผลเป็นที่นูนโต มีขนาดใหญ่กว่าแผลเป็นธรรมดา เป็นภาวะที่พบได้บ่อยในเฉพาะคนบางคน คนที่เคยเป็นคีลอยด์ เมื่อมีบาดแผลเกิดขึ้น ก็มักจะกลายเป็นคีลอยด์ได้อีก คีลอยด์เกิดจากการงอกผิดปกติของเนื้อเยื่อผิวหนังส่วนที่เป็นแผล

Read more

ศูนย์รักษาภูมิแพ้ผิวหนัง

ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง


สาเหตุของโรค โรคนี้เป็นได้หลายสาเหตุร่วมกันโดยมีพันธุกรรมเป็นตัวกำหนด และถูกกระตุ้นโดยสิ่งแวดล้อม ผู้ป่วยมักมีประวัติส่วนตัวหรือประวัติครอบครัว เป็นภูมิแพ้ หอบหืด เยื่อบุจมูกอักเสบจากการแพ้

Read more

ศูนย์รักษาเส้นเลือดขอด

เส้นเลือดขอด


เส้นเลือดขอดบริเวณขา เกิดจากการนั่งหรือยืน ติดต่อกันนานๆ หรือเกิดจากน้ำหนักตัวที่มากขึ้นในคนอ้วนหรือตั้งครรภ์ ทำให้ความดันเส้นเลือดฝอยบริเวณนั้นๆ สูงเป็นเวลานานๆ จึงเกิดการเสื่อมสภาพหลังปิด-เปิด ของเส้นเลือดทำให้เส้นเลือดขยายตัวพองออกจนเห็นเป็นเส้นเลือดฝอยเล็กๆ สีแดงหรือสีเขียว

Read more