News

ทำไมต้องโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก


โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ผู้ให้บริการทางการแพทย์ และเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ให้บริการการรักษาด้านผิวหนังชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติที่มอบความไว้วางใจให้กับเราเพื่อตรวจวินิจฉัย และรักษาปัญหาผิวหนังด้วยดีตลอดมา

Read more

หมอประยูร ร่วมสัมนา Alibaba พัฒนาธุรกิจสู่ตลาด E-Commerce


นายแพทย์ประยูร เจนตระกูลโรจน์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก พร้อมคณะ เข้าร่วมสัมนากับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในหัวข้อ “ก้าวสู่การค้า e-commerce ด้วย Alibaba.com เพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการและข้อมูลข่าวสารให้ทันยุคดิจิทัล ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่สามารถเข้าถึงการให้บริการได้ง่ายขึ้น เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561

Read more

รู้รักษาโรคต่อมไขมันอักเสบ


ผิวหนังของคนเรามีสภาพที่แตกต่างกันไป บางคนมีผิวมัน บางคนมีผิวแห้ง บางคนมีผิวผสม ปัญหาผิวจึงไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปผิวหนังมีต่อมไขมันเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดโรคผิวหนังที่มีลักษณะเป็นสะเก็ดสีขาวมันๆ ตามผิวหนังที่เรียกว่า โรคต่อมไขมันอักเสบ (seborrheic dermatitis)

Read more

รังแค สัญญาณบ่งบอกถึงโรคหนังศีรษะ


โดยปกติหนังศีรษะของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุกๆ 28 วัน เหมือนผิวหนังตามร่างกายที่หลุดลอกออกมาเป็นขี้ไคล แต่หากหนังศีรษะมีการผลัดเซลล์ผิวที่มากเกินไปจะทำให้เกิดขุยสีขาวที่เรียกว่า “รังแค” ที่เป็นสาเหตุให้เกิดอาการคันศีรษะ ผมร่วง ทำให้คนที่เป็นรังแคสูญเสียความมั่นใจเนื่องจากมีรังแคหลุดร่วงลงบนเสื้อผ้าจนมองเห็นได้ชัด

Read more

ลูกแพ้อาหาร สัญญาณอันตรายที่คุณแม่ควรระวัง


การเลือกอาหารสำหรับลูก เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นเลย โดยอาการแพ้อาหารจะเกิดขึ้นในเด็กอายุตั้งแต่ 1 – 2 เดือน ส่วนใหญ่มักจะแพ้นมวัว เนื่องจากเด็กแรกเกิดยังรับประทานอาหารได้ไม่มาก หรืออาหารชนิดอื่นๆ ที่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการแพ้ได้ เช่น ไข่ แป้งสาลี ซึ่งคุณแม่ควรสังเกตอาการของลูกให้ดี หากพบว่าลูกมีอาการผิดปกติหลังจากรับประทันอาหารชนิดนั้นเข้าไป สันนิษฐานได้ว่าลูกอาจแพ้อาหารที่คุณแม่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นสาเหตุให้เกิดการแพ้ได้

Read more

โรคสะเก็ดเงินคืออะไร?


โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่เกิดจากการแบ่งตัวที่ผิดปกติของเซลล์ผิวหนังอย่างรวดเร็วกว่าปกติ โดยการกระตุ้นสารเคมีในเซลล์เม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า ลิมโฟไซต์ (Lymphocytes) ชนิดเซลล์ที (T-Cell) ทำให้เกิดการอักเสบจนกลายเป็นผื่นขนาดใหญ่ลักษณะสีเงินและแดงที่ผิวหนังตามร่างกาย จำแนกลักษณะของโรคได้ ดังนี้

Read more

ว่าด้วยเรื่อง “เล็บ” ที่สาวๆ ทุกบ้านไม่ควรมองข้าม


ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นเรื่องแยกออกจากกันได้ยาก ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหน้าผมล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญ รวมไปถึง “เล็บ” ที่หลายๆ คน นิยมไปเสริมความงามด้วยการทาเล็บ ต่อเล็บ หรือเข้าสปาเล็บ แต่หากละเลยการดูแลสุขภาพเล็บอย่างถูกวิธีด้วยแล้ว อาจส่งผลให้เล็บไม่แข็งแรง และเกิดผลเสียตามมาได้

Read more

ผมร่วงไม่ใช่ปัญหา ถ้าดูแลอย่างถูกวิธี


เส้นผมก็เปรียบเสมือนเครื่องประดับที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคนเรา คนที่มีผมดกหนา นุ่มลื่นเงางาม มักเป็นที่ปรารถนาของหลายๆ คน เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงไหนก็รอด ปล่อยสวยๆได้สบายๆเลย ผมสวยดูสุขภาพดีจะช่วยสงเสริมบุคลิกภาพเราด้วยนะคะ ส่วนคนผมเส้นเล็ก หรือมีผมบาง อาจจะต้องหากลเม็ดเคล็ดลับที่จะทำให้ผมดูหนาขึ้น ดูสุขภาพดีขึ้น แต่ไม่ว่าจะมีผมเส้นหนาหรือบางก็สามารถเกิดปัญหาผมขาด ผมเสีย หลุดร่วงได้ ถ้าไม่ดูแลผมอย่างถูกวิธี

Read more

มาทำความรู้จักภูมิแพ้จากสุนัขกันเถอะ


หลายๆ คนชอบเลี้ยงสุนัขเพราะอยากมีเพื่อนเล่นไว้คลายเหงา อีกทั้งยังแพ้ให้กับความน่ารัก ขี้อ้อน และแสนรู้ของเจ้าตูบทั้งหลายอีกด้วย แต่ก็มีข้อควรระวังสำหรับคนรักสุนัขเช่นกัน เนื่องจากขนของน้องหมาอาจนำมาซึ่งภาวะภูมิแพ้ขนสัตว์ได้เช่นกัน

Read more

ภูมิแพ้นิกเกิล ภัยเงียบใกล้ตัวสำหรับคนรักสวยรักงาม


เครื่องประดับเช่น สร้อยคอ ตุ้มหู แหวน กำไลข้อมือ นาฬิกา หัวเข็มขัด เป็นอีกสิ่งที่สะท้อนตัวตน ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นของแต่ละบุคคล ทั้งยังช่วยให้ผู้สวมใส่มีความรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยที่บางครั้งเครื่องประดับต่างๆเหล่านี้จะทำจากโลหะผสมนิกเกิล (Nickel) หรือมีการชุบนิกเกิลเพื่อกันสนิมหรือทำให้ผิวแวววาว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังที่สัมผัสกับสารนิกเกิลเกิดโรคภูมิแพ้ผิวหนังจากนิเกิลได้

Read more

รู้เท่าทันอันตรายจากสารเคมีในแชมพู


แชมพู เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อชำระล้างน้ำมันและสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ แชมพูมีหลายชนิด หลายประเภท สามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผมของแต่ละคน แต่คุณทราบมั้ยว่าส่วนผสมในแชมพูมีทั้งสารสกัดจากธรรมชาติ 100% และมีทั้งชนิดที่เป็นส่วนผสมของสารเคมี โดยสารที่พบส่วนใหญ่คือสารกันเสียที่เป็นสาเหตุของการระคายเคืองผิวได้

Read more

บอกลาริ้วรอย เติมเต็มใบหน้าให้สวยสดใส


ปัญหาความงามที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งนั่นคือ ริ้วรอยบนใบหน้า หรือในทางทฤษฎีเรียกว่า ผิวหนังเสื่อมสภาพ ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าที่เกิดขึ้นนั้น แบ่งได้เป็น 2 ปัจจัยหลักๆ

Read more