News

ภูมิแพ้นิกเกิล ภัยเงียบใกล้ตัวสำหรับคนรักสวยรักงาม


เครื่องประดับเช่น สร้อยคอ ตุ้มหู แหวน กำไลข้อมือ นาฬิกา หัวเข็มขัด เป็นอีกสิ่งที่สะท้อนตัวตน ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นของแต่ละบุคคล ทั้งยังช่วยให้ผู้สวมใส่มีความรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยที่บางครั้งเครื่องประดับต่างๆเหล่านี้จะทำจากโลหะผสมนิกเกิล (Nickel) หรือมีการชุบนิกเกิลเพื่อกันสนิมหรือทำให้ผิวแวววาว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังที่สัมผัสกับสารนิกเกิลเกิดโรคภูมิแพ้ผิวหนังจากนิเกิลได้

Read more

รู้เท่าทันอันตรายจากสารเคมีในแชมพู


แชมพู เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อชำระล้างน้ำมันและสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ แชมพูมีหลายชนิด หลายประเภท สามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผมของแต่ละคน แต่คุณทราบมั้ยว่าส่วนผสมในแชมพูมีทั้งสารสกัดจากธรรมชาติ 100% และมีทั้งชนิดที่เป็นส่วนผสมของสารเคมี โดยสารที่พบส่วนใหญ่คือสารกันเสียที่เป็นสาเหตุของการระคายเคืองผิวได้

Read more

บอกลาริ้วรอย เติมเต็มใบหน้าให้สวยสดใส


ปัญหาความงามที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งนั่นคือ ริ้วรอยบนใบหน้า หรือในทางทฤษฎีเรียกว่า ผิวหนังเสื่อมสภาพ ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าที่เกิดขึ้นนั้น แบ่งได้เป็น 2 ปัจจัยหลักๆ

Read more

น้ำหอมกับผื่นแพ้สัมผัส


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้น้ำหอมหรือผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความหอมสดชื่นให้กับร่างกายสามารถสร้างเสน่ห์ดึงดูดใจต่อผู้ชิดใกล้ได้ไม่น้อย แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำหอมหรือสารที่อยู่ในน้ำหอมนั้น อาจทำให้เกิดอาการแพ้ขึ้นกับผิวได้โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจทำให้เป็นผื่นแพ้สัมผัสลุกลามใหญ่โต

Read more

ฝ้า ปัญหาผิวที่ไม่ควรมองข้าม


ปัญหาผิวที่พบบ่อยได้บ่อยอันดับต้นๆคือ ฝ้า (Melasma) อาการที่เห็นได้ชัดเจนเมื่อเกิดฝ้าคือลักษณะสีผิวไม่สม่ำเสมอ มีสีคล้ำกว่าปกติเป็นบางบริเวณ ทำให้ใบหน้าดูหมอง ไม่สดใส และเรียกว่า Chloasma ในกรณีที่เกิดกับหญิงตั้งครรภ์ และมักพบในผู้หญิงสูงถึง90% ของผู้มีอาการทั้งหญิงและชาย

Read more

ผิวแพ้ง่าย ควรเลี่ยงสบู่ชนิดใด


การอาบน้ำเป็นกิจวัตรประจำวันสำหรับคนทั่วไป สิ่งที่เราต้องใช้ทุกครั้งเวลาอาบน้ำคือสบู่ สบู่แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันไป ทั้งค่า pH และความเป็นกรดเป็นด่าง สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้สบู่จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สุ่มสี่สุ่มห้าผิวอาจแพ้ ระคายเคืองได้ จึงมีข้อควรง่ายๆ ในการเลือกสบู่อาบน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย ทำร้ายผิวบอบบาง

Read more

การรักษาผิวไหม้จากแสงแดด


ช่วงหน้าร้อนแบบนี้มีกิจกรรมมากมายที่มีความเสี่ยงทำให้ผิวไหม้แดด อย่างการว่ายน้ำ เล่นเซิฟบอร์ด วอลเลย์บอลชายหาด หรือการเล่นน้ำในช่วงสงกรานต์ก็อาจทำให้ผิวไหม้จากแสงแดดได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหากทิ้งไว้เป็นเวลานานอาการอาจลุกลามถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังได้

Read more

การดูแลรักษาผิวหน้าให้ห่างไกลจากสิวเรื้อรัง


ขึ้นชื่อว่า ”สิวเรื้องรัง” ที่ขึ้นมาทั้งที่ใบหน้าหรือลำตัวให้ต้องกลุ้มใจ ไม่เลือกทั้งเพศและวัย ใครๆ ก็สามารถเป็นได้ ยิ่งขาดการรักษาที่ถูกต้องในระยะยาวอาจทำให้เกิดความผิดปกติกันไปใหญ่

Read more

รพ.ผิวหนัง อโศก แนะแนว นศ. มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ พัฒนาสู่บุคลากรคุณภาพในอนาคต


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา คุณลัดดา นุกูลกิจ เลขาธิการผู้บริหารและนายธีระพล แสงโสภณ รองผู้จัดการฝ่ายสำนักงาน 4 (บุคคล - ธุรการ) โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ให้การต้อนรับการมาเยือนของคณะอาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาบูรณาการสุขภาพและความงาม คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เนื่องในโอากาสเข้าเยี่ยมชมสถานที่ การบริการ และเทคโนโลยีทางการแพทย์

Read more

โรคติดเชื้อผิวหนังช่วงสงกรานต์ ภัยเงียบที่มองไม่เห็นในช่วงเทศกาลแห่งความสุข


สงกรานต์ บานใจ มาถึงทั้งที กิจกรรมที่คนหนุ่มสาวขาดไม่ได้เลยก็คือการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ในช่วงเดือนเมษาที่อากาศในเมืองไทยร้อนระอุ การเล่นน้ำจึงเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่สิ่งที่หนึ่งที่ควรคำนึงในช่วงสงกรานต์ก็คือโรคติดเชื้อทางผิวหนัง เพราะเราไม่รู้ว่าน้ำที่ใช้สาดกันมีแหล่งที่มาจากไหน รวมถึงการสวมใส่เสื้อผ้าเปียกชื้นเป็นเวลานานก็ทำให้เกิดเชื้อราที่เกิดจากการหมักหมม อาจทำให้เกิดโรคกลากที่เกิดจากเชื้อราก่อให้เกิดอาการคันและติดเชื้อทางผิวหนังได้

Read more

รพ.ผิวหนัง อโศก ร่วมแสดงความยินดี 54 ปี หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 61 ตัวแทน นพ.ประยูร เจนตระกูลโรจน์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ร่วมแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสครบรอบ 54 ปี หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

Read more

เตรียมพบ รพ.ผิวหนังอโศก สาขาใหม่ที่จังหวัดอุดรธานี เร็วๆนี้


ติดอันดับหมอผิวพรรณแถวหน้าเมืองไทย นพ.ประยูร เจนตระกูลโรจน์ แห่งโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก

Read more