News

ชนิดของแผลเป็น


หลังจากการเป็นสิว หลายคนประสบปัญหาเกิดหลุมสิวตามมา ซึ่งหลุมสิวนั้นก็มีหลายชนิด แต่ละชนิดจะมีลักษณะต่างกันและวิธีการรักษาที่แตกต่างกันค่ะ

Read more

ปล่อยให้ลูกเล่นน้ำ แช่น้ำทุกวันจะมีผลเสียทางด้านผิวหนังหรือไม่


ในช่วงอากาศร้อนแบบนี้เด็กๆหลายบ้านมักจะเล่นน้ำคลายร้อนกัน แต่การเล่นน้ำนานๆ หรือแช่น้ำเป็นเวลานานอาจเกิดผลเสียต่อเด็กได้ค่ะ

Read more

สารต้านอนุมูลอิสระสำคัญอย่างไร


ในชีวิตประจำวันเราต้องพบเจอกับอนุมูลอิสระมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควันต่างๆ ดังนั้นสารต้านอนุมูลอิสระจึงสำคัญมากนะคะ เพราะจะช่วยให้ผิวของเราฟื้นฟูจากสารอนุมูลอิสระต่างๆได้ค่ะ

Read more

รู้ทัน โรคหิด (Scabies) โรคผิวหนังใกล้ตัว


โรคหิด เป็นโรคผิวหนังที่สามารถติดต่อกันได้ หากมีคนในครอบครัวเป็นแนะนำให้ทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ และระวังในเรื่องของการติดต่อกันนะคะ

Read more

ป้องกันอย่างไรไม่ให้เบบี๋ถูกยุงกัด


ยุง เป็นพาหะนำโรคอันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไข้เลือดออก มาลาเรีย หรือโรคอื่นๆที่มียุงเป็นพาหะ ซึ่งในเด็กเล็กการป้องกันยุงกัดมีหลายวิธี ในที่นี้จะพูดถึงการใช้ยากันยุงในเด็กเล็ก ว่าสามารถใช้ยากันยุงแบบเดียวกันกับผู้ใฆย่ได้หรือไม่

Read more

ส้นเท้าแตก ปัญหาในจุดที่มองไม่เห็น แต่ไม่ควรมองข้าม


ว่าด้วยเรื่องของ 'ส้นเท้าแตก' ปัญหาที่ดูเล็กๆ แต่ถ้าหากทิ้งไว้นานอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ซึ่งสามารถเกิดได้ง่าย เนื่องจากในชีวิตประจำวันเราต้องเดินทางไปสถานที่ต่างๆมากมาย หากไม่ดูแลทำความสะอาดให้ดี อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

Read more

5 วิธี รักษารอยและแผลเป็น


รอยแผลเป็นต่างๆ มักเกิดหลังจากแผลสดหายดีแล้ว ซึ่งการดูแลรักษาที่ถูกต้องจะสามารถทำให้รอยแผลเป็นจางลงได้ ขึ้นอยู่กับชนิดของแผลเป็น

Read more

สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการกินยารักษาสิว


การรับประทานยา เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาสิว ซึ่งก็จะมียาหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดจะให้ผลที่แตกต่างกันไป และมีข้อควรระวังที่แตกต่างกันไปในยาแต่ละชนิด ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญและควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

Read more

ประโยชน์ของชาเขียวต่อผิวหนัง


มีการศึกษามากมายยืนยันว่า ชาเขียว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบทาหรือแบบรับประทาน ล้วนช่วยป้องกันผิวหนังจากรังสี UVB ที่จะก่อให้เกิดการอักเสบการกดภูมิต้านทาน ชาเขียวยังช่วยลดการอักเสบภาวะเครียดออกซิเดชั่น (Oxidative Stress) และยังช่วยกระตุ้นการซ่อมแซม DNA อีกด้วย

Read more

เพราะกลิ่นตัวไม่ใช่เรื่องตลก


เหงื่อเป็นหนึ่งในวิธีขับของเสียของร่างกายมนุษย์ เหงื่อของแต่ละคนจะมากน้อยต่างกันก็ขึ้นอยู่กับลักษณะทางพันธุกรรม โรคประจำตัว กิจกรรมที่ทำ สภาพอารมณ์ และสภาพสิ่งแวดล้อม โดยลำพังตัวเหงื่อแล้ว ไม่มีกลิ่นเหม็นหรือเป็นอันตรายกับผิวของเราแต่อย่างใด

Read more

ผมร่วงเป็นหย่อม เกิดจากสาเหตุใด?


ผมร่วงเป็นหย่อม เป็นภาวะที่พบบ่อยมาก ลักษณะผมร่วงจะเป็นวงกลมหรือวงรี มีขอบชัดเจน ถ้ามองด้วยตาเปล่าใกล้ๆ หรือใช้กล้องกำลังขยายสูงช่วย อาจจะพบเส้นผมที่มีลักษณะคล้ายเครื่องหมายอัศเจรีย์ที่บริเวณขอบของวงผมร่วง โดยบริเวณที่เกิดผมร่วงพบได้ทั้งศีรษะและที่อื่นๆ เช่น คิ้ว ขนตา หรือหนวด

Read more

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เหมาะกับแต่ละโรคอาจไม่เหมือนกัน


หลักในการทำความสะอาดผิวคือการเลือกสารที่ไม่ระคายเคืองผิว อีกทั้งต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย สิ่งสำคัญคือหลังจากอาบน้ำภายใน 3 นาที ให้รีบทาครีมบำรุงเพื่อการดูดซึมที่ดีที่สุด เพิ่มความชุ่มชื้น เสริมสร้างความแข็งแรง และลดการอักเสบให้กับผิว

Read more