ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส

ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ปัญหากวนใจที่มักเกิดขึ้นจากการเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เช่น แสงแดด หรือมลภาวะต่างๆ หรืออาจเกิดจากปัจจัยอื่นในชีวิตประจำวัน สาเหตุหลักๆ ได้แก่

1.ไม่ทาครีมกันแดด อาจทำให้ผิวไหม้จากแดด หากผิวเราได้รับรังวี UV บ่อยๆ ก็สามารถทำให้เราเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ และการทาครีมกันแดดก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งผิวหนังได้

2.ไม่สครับผิว การสครับผิวช่วยทำความสะอาดผิว กำจัดคราบความสกปรก และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก

3.ขาดการบำรุง บำรุงทั้งภายนอกและภายในจากการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อผิวและร่างกาย เช่น ผัก ผลไม้