การดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลเสียต่อผิวอย่างไร

1. สิว เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ตับทำงานหนักและประสิทธิภาพการทำงานลดลง อาจทำให้มีสารพิษตกค้างในร่างกาย เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว

2. ผิวแห้ง  การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายขับน้ำออกมามากกว่าปกติ ทำให้ร่างกายขาดน้ำและความชุ่มชื่น

3. ผิวพรรณเหี่ยวย่นและดูแก่กว่าวัย การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้เซลล์ต่างๆเสื่อมเร็ว

4. ผิวหมองคล้ำไม่สดใส สาเหตุมาจากแอลกอฮอล์ดึงเอาวิตามินเอออกไป ซึ่งวิตามินเอจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมีส่วนช่วยด้านการบำรุงสุขภาพผิวและลดอาการอักเสบของผิว

5. หน้าแดง เนื่องจากแอลกอฮอล์เข้าไปขยายหลอดเลือด จึงทำให้หน้าแดงเวลาดื่มเข้าไป

ดังนั้นเราควรดูแลรักษาผิวกันด้วยนะคะ