ผิวสวย ดูแลได้

ผิวสวย...ดูแลได้

อยากมีผิวสวยเริ่มต้นได้ที่ตัวเอง มาสำรวจกันว่าเราดูแลและใส่ใจผิวของเรามากแค่ไหนเพื่อจะได้มีผิวที่เปล่งปลั่งสุขภาพดีค่ะ

1. ดูแลทำความสะอาดผิวหนังเสมอ

2. ใช้ครีมกันแดด

3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่

4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ ร่างกายประกอบด้วยน้ำ 55-60% หากขาดน้ำ จะทำให้ปากแห้ง ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น หยาบกร้าน

5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว

6. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นจัด เพราะจะทำให้ผิวแห้ง

7. งดสูบบุหรี่ เนื่องจากควันบุหรี่มีสารพิษทำลายเซลล์ผิวหนัง ทำให้หน้าเหี่ยวและแก่ก่อนวัย

8. ลดความเครียด เพราะจะทำให้เป็นสิว และแก่ก่อนวัย

9. หลีกเลี่ยงสารที่ก่ออาการแพ้ต่อผิวหนัง

10. ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวผ่องใส

11. พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อผิวสุขภาพดี ควรเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม