ข่าวสาร

ลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์และผิวเรียบเนียนด้วย Thermage

    เมื่ออายุมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของผิวที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เองสูญเสียความยืดหยุ่น และลดลงตามวัย ส่งผลให้ผิวเกิดการหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ไม่เรียบเนียน การทำ Thermage จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากมีใบหน้าสวยได้รูป เต่งตึง เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย
 
 
    เทอร์มาร์จ คือ การนำเทคโนโลยีความถี่ของคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ส่งผ่านความร้อนไปยังชั้นหนังแท้ส่วนที่ลึกสุดของผิวที่มีอิลาสตินและคอลลาเจนอยู่เยอะ เพื่อกระชับและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มีอยู่เดิมให้เรียงตัวใหม่อย่างเป็นระเบียบ โดยสามารถเน้นที่จุดร่องแก้ม แก้ม หน้าผาก รอบดวงตาและคอ เพื่อให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวกระชับ รูขุมขนเล็กลง ดูเรียบเนียนและลดริ้วรอย ซึ่งคอลลาเจน (Collagen) คือโปรตีนเส้นใยเนื้อเยื่อที่คนเราสามารถสร้างได้เองตามธรรมชาติ ทำหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้ผิวหนังในชั้นหนังแท้ ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น สดใส ร่างกายจะลดการผลิตคอลลาเจนเมื่ออายุเพิ่มขึ้นเพราะเซลล์ไฟโบลบลาสต์ที่ทำหน้าที่ผลิตคอลลาเจนเสื่อมลง รวมถึงปัจจัยจากชีวิตประจำวันทั้งแสงแดด มลภาวะ ความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอ ล้วนเป็นปัจจัยเสริมให้คอลลาเจนเกิดการสลายตัวได้ทั้งสิ้น ดั้งนั้นการการซ่อมแซมเซลล์ผิวให้แข็งแรงด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เป็นการช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกทางหนึ่ง 
 
    ข้อดีของการทำเทอร์มาจ (Thermage) คือมีการรับรองด้านการยกกระชับและความปลอดภัยจาก US FDA และมีงานวิจัยรองรับอย่างแพร่หลาย รวมถึงให้ผลการรักษาที่อยู่ได้นานอย่างน้อย 1-2 ปี ต่อกการทำ 1 ครั้ง ขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิว การใช้ชีวิต การพักผ่อน และการบำรุงผิวของแต่ละบุคคล ทั้งยังไม่ทำให้เกิดริ้วรอยและแผลเป็น และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ในเฉพาะบางรายที่จะมีอาการบวมแดงเล็กน้อยหลังทำและจะหายไปเอง โดยเป็นกระบวนการที่ทำให้ใบหน้ามีความกระชับและเรียวขึ้นแบบเป็นธรรมชาติที่สุด ดูเรียบเนียน สดใสและดูอ่อ่นเยาว์ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นอีกด้วย
 
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก 
เบอร์โทรศัพท์ : สาขาอโศก 02-2465111
                    สาขาปิ่นเกล้า 02-4345222
 
  Line @asokeskinhospital